Contact
Tan Son Nhat Airport, Ho Chi Minh City, VN
info@evisapackage.com
(+84)839.345.515
Widget ImageWidget Image
Widget ImageWidget Image
Widget ImageWidget Image
Widget ImageWidget Image

Tan Son Nhat Airport

info@evisapackage.com

(+84)839.345.515

Blog
  /  Blogs   /  Liệu Việt Nam có mở cửa thị trường được với Passport Vaccine?
chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

Liệu Việt Nam có mở cửa thị trường được với Passport Vaccine?

Trong một cuộc chiến khó khăn và khốc liệt với đại dịch Covid 19. Nhiều nước trên thế giới đã rất khó khăn trong nhiều giai đoạn chống chọi với đại dịch. Bên cạnh đó dường như có hàng triệu triệu người đã mất do đại dịch này. Thiệt hại nặng nề nhất về kinh tế là các hãng hàng không, các công ty du lịch Lữ hành, và các công ty dịch vụ phục vụ hành khách.

Trong lãnh thổ quốc gia, Các hãng hàng không, Du lịch vẫn hoạt động trong phạm vi nhỏ hẹp của tỉnh thành, quốc gia. Nhưng đối với người dân địa phương cũng e dè sử dụng dịch vụ khi đại dịch chưa thể kiểm xoát được. Nhìn chung đại dịch gây nguy hại trầm trọng cho nền kinh tế toàn cầu về hàng không, dịch vụ du lịch, và các ngành kinh tế khác.

Nhưng trong sau 02 năm sự tàn phá bởi Đại dịch Covid 19 giúp cho Các quốc gia nghiên cứu ra nhiều loại Vacxin để phòng chống dịch với tiêu chí mở cửa để khôi phục nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Liệu rằng Việt Nam và các quốc gia khác có chấp nhận được với “Passport Vaccine”

Mặc dù các quốc gia khác đã lên kế hoạch cho các chuyến bay hoạt động trơ lại bình thường khi người dân được tiêm phòng vacxin hay hành khách đã được tiêm chủng Vacxin “Passport vaccine” hay Visa điện tử là đáp ứng được yêu cầu và chào đón đến đất nước họ cũng như các nước khác nếu được chấp nhận trong tuyên bố chung các nước.

Như nhiều quốc gia khác đang tranh cải biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách và công dân họ như các nước Châu Âu có đảm bảo được giấy thông hành áp dụng cho Passport vaccine. Trong khi đó thi trường “Chợ Đen” quá phức tạp cho dịch vụ này cũng như xác nhận âm tính nhiễm bệnh covid cho hành khách đi trên mỗi chuyến bay. Do đó hiện tại 02 quốc gia đầu tàu Châu Âu như  Pháp, Đức vẫn đang thực hiện những bước đi thận trọng trong việc áp dụng “Passport vaccine” và các nước khác đang tìm cách thống nhất và công nhận  hiệu quả của các loại vaccine cho Cộng đồng chung châu Âu.

Riêng Đan Mạch cho biết là sẽ áp dụng hộ chiếu này trong 3 đến 4 tháng nữa. Theo đó, để được áp dụng hộ chiếu điện tử người dân Đan Mạch sẽ khai báo tình trạng y tế và tiêm chủng của mình trên một ứng dụng công nghệ do chính phủ phát hành cho điện thoại thông minh. Người sở hữu hộ chiếu điện tử sẽ có quyền trở về Đan Mạch mà không cần phải thực hiện cách ly cũng như có thể tự do lui tới các quán bar, nhà hàng, khách sạn…

Trung Quốc và Israel là những nước đầu tiên cấp giấy chứng nhận sức khỏe kỹ thuật số cho những du khách đã được tiêm vắc-xin Covid-19, còn được mệnh danh là “hộ chiếu vắc-xin”. Cũng như Hoa Kỳ và Anh đang được xem xét cấp giấy chứng nhận thông hành “Passport vaccine”

Hiện tại Việt Nam vẫn chưa cho phép lưu hành “Passport vaccine”. Hành khách mang hộ chiếu này vẫn phái đáp ứng yêu cầu cách li của Bộ Y Tế Việt Nam theo qui định phòng chống dịch bệnh Covid 19 được ban hành do nguy cơ về các tìm ẩn của dịch tể mặc dù đã tiêm phòng 02 lều. Bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khác người mang hộ chiếu “Passport vaccine” cần phải đáp ứng đủ yêu cầu xác nhận âm tính trước và sau khi nhập cảnh.

Theo chủ trương của chính phủ cần phải tìm ra giải pháp hoàn chỉnh nhằm thống nhất cho quy trình phòng chống dịch. Theo chỉ đạo của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc là phải tìm ra giải pháp áp dụng Passport vaccine trong đầu quý 03 để mở cửa du lịch như các đơn vị khác trong khu vực nhằm dực dậy nền kinh tế. Đặt biệt là các chuyến bay mở cửa lại cho các quốc gia mà hành khách đáp ứng yêu cầu có Passport vaccine.

Tuy nhiên, bất chấp những bất cập được cảnh báo, trong nỗ lực chật vật mở cửa lại nền kinh tế, các chính phủ và hãng công nghệ trên thế giới đang cân nhắc nhiều hơn việc sử dụng hộ chiếu vaccine để phục hồi nền kinh tế, hồi sinh ngành công nghiệp giải trí và du lịch. Một trong những sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi mới nhậm chức là yêu cầu các cơ quan chính phủ đánh giá tính khả thi của việc liên kết các giấy tờ chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 với các hồ sơ tiêm chủng khác và tạo ra phiên bản kỹ thuật số của chúng.

[popup_anything id="16883"]